Diditox 40EC

Thành phần

Dimethoate 370g/l + Cypermethrin 30g/l

Công dụng

Diditox 40EC là thuốc trừ sâu hỗn hợp, phổ rộng; tác động nội hấp, tiếp xúc, vị độc, xua đuổi.

Diditox 40EC khiến rầy nâu bung ra khỏi gốc lúa và chết khi bị trúng độc.

 

Quy cách

450ml

Cách dùng

- Cách pha, phun: Pha 40 - 50 ml thuốc với 16 - 20 lít nước; 60 ml thuốc với 25 lít nước. Phun ướt đẫm, đều hai mặt lá cây trồng.

- Thời điểm phun: Phun khi rầy, rệp mới xuất hiện.

- Liều lượng: 1 - 1,5 lít/ha.

- Lượng nước phun: 600 lít/ha.

- Thời gian cách ly: 7 ngày.

 

Rệp sáp hại quả cà phê và biện pháp phòng trừ

Rệp sáp gây hại quả cà phê là một trong những côn trùng gây thiệt hại lớn đến năng suất cà phê.

- Triệu chứng gây hại: Rệp sáp gây hại trên các chùm quả bằng cách chích hút nhựa quả cà phê, làm quả non không phát triển được, cây thường còi cọc, kém phát triển. Khi rệp sáp gây hại nặng thường xuất hiện lớp nấm muội đen bao phủ trên các chùm quả, cành mang quả và lá, làm giảm khả năng quang hợp của lá; lá úa vàng; quả khô dần rồi rụng nhiều.

- Tác nhân gây hại: Rệp sáp gây hại quả có tên khoa học là Planococcus kraunhiae. Cơ thể rệp có màu hồng nhưng được bao bọc bên ngoài bằng một lớp sáp màu trắng nên được gọi là rệp sáp.

- Sự phát sinh, phát triển, gây hại của rệp:

Rệp sáp hại quả thường xuất hiện từ sau khi hoa cà phê nở cho đến hết vụ thu hoạch. Rệp sáp gây hại nặng trong các tháng mùa khô và đầu mùa mưa, sau đó giảm nhiều trong khoảng thời gian giữa mùa mưa. Rệp sáp cũng có mối quan hệ cộng sinh với các loài kiến tương tự rệp vảy xanh, vảy nâu.

Vòng đời rệp sáp từ 26 - 40 ngày, trong đó giai đoạn trứng kéo dài từ 5 - 7 ngày. Rệp đẻ trứng vào các kẽ lá, chùm nụ - hoa, chùm quả non. Một con rệp mẹ có thể đẻ đến 500 trứng theo từng lứa. Rệp non sau khi nở 2 - 3 ngày thì bò ra và nhanh chóng tìm nơi sống cố định.

- Biện pháp phòng trừ: Để phòng trừ rệp sáp hại quả có hiệu quả cao cần thường xuyên kiểm tra vườn cà phê, đặc biệt vào các tháng mùa khô để phát hiện sự xuất hiện của rệp sáp và có biện pháp xử lý kịp thời.

 + Biện pháp canh tác: Cắt tỉa cành thông thoáng, làm sạch cỏ dại; chăm sóc để cây cà phê phát triển tốt, hạn chế sự gây hại của rệp sáp.

+ Khi rệp mới xuất hiện với tỷ lệ cành bị hại còn thấp có thể cắt và đốt cành bị rệp.

+ Bảo vệ các loài thiên địch như bọ rùa đỏ, bọ rùa nhỏ, bọ mắt vàng, nhện bắt mồi và ăn thịt côn trùng.

+ Khi bị nặng, tiến hành phun một số thuốc hóa học có các hoạt chất như: Diditox 40EC, Mofitox 40EC, Subatox 75EC... theo hướng dẫn trên chai thuốc. Khi phun thuốc cần chú ý phun thật kỹ vào các chùm quả sao cho thuốc có thể tiếp xúc được trứng và rệp non.

 

4 bình luận

1

Trả lời.
Thông tin người gửi

Diditox có trị sâu năn muỗi hành trên lúa ko bạn

Trả lời.
Thông tin người gửi

1

Trả lời.
Thông tin người gửi

Chào bạn các sp Diditox 40EC, Mofitox 40EC, Subatox 75EC có giá bao nhiêu vậy? Ở khu vực miền nam: huyện bình tân, tỉnh vĩnh long có điểm nào bán không? Mong được cty trả lời sớm nhất qua sdt 0***48 gặp Lẫm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
5.25215 sec| 2842.734 kb